Hiện kết quả từ 1 tới 1 của 1
 1. #1
  Avatar của snowstar_107
  Miss SVquanlydat
  Tham gia ngày
  Feb 2012
  Đến từ
  Hà Nội
  Bài gửi
  45
  Thanks
  2
  Thanked 4 Times in 4 Posts
  3
  Tân sinh viên
   
   
  Số lần Cộng|Trừ: 0 Lần

  please Thắc mắc Microstation và các phương pháp thành lập bản đồ hiện trạng, bản đồ địa cính

  Các anh chị đă đi làm thực tế và được trực tiếp làm việc trong những lĩnh vực này cho em hỏi một một chút được không ạ?

  1. Mới tiếp xúc với phần mềm Microstation em được biết chức năng chính của phần mềm là biên tập và thành lập bản đồ địa chính, ngoài ra nó c̣n có những chức năng nào khác không ạ?

  2. Phần mềm VietMap XM và phần mềm Gcadas mới được đưa ra thị trường và ứng dụng, đọc trên các trang web em cũng có được biết hai phân mềm này có rất nhiều tính năng ưu việt so với những phần mềm khác đang có trên thị trường, vậy bên cạnh những ưu việt đó trong quá tŕnh vận hành và sử dụng trên thực tế th́ hai phần mềm này c̣n tồn tại những nhược điểm ǵ ạ?

  3. Theo như em được biết th́ hiện nay quyết định 22/2007/QĐ - BTNMT đă được thay thế hoàn toàn bởi thông tư số 28/2014/TT-BTNMT. Trong quyết định 22/2007/QĐ - BTNMT em thấy có chỉ ra rất rơ các phương pháp và tŕnh tự các bước để thành lập bản đồ hiện trạng tuy nhiên khi chuyển sang thông tư 28/2014/TT-BTNMT th́ lại ghi một cách tổng quát:

  Bản đồ hiện trạng sử dụng đất cấp xă được thành lập trên cơ sở biên tập, tổng hợp, khái quát hóa từ bản đồ kết quả điều tra kiểm kê đất. Bản đồ hiện trạng sử dụng đất cấp huyện và tỉnh được lập trên cơ sở tích hợp, tiếp biên, tổng hợp, khái quát hóa nội dung từ bản đồ hiện trạng sử dụng đất của các đơn vị trực thuộc. Bản đồ hiện trạng sử dụng đất các vùng kinh tế - xă hội và cả nước được lập trên cơ sở tích hợp, tiếp biên, tổng hợp, khái quát nội dung từ bản đồ hiện trạng sử dụng đất của các đơn vị hành chính cấp tỉnh và các vùng.Mà không thấy chỉ rơ có bao nhiêu phương pháp và tŕnh tự thực hiện như thế nào? Và trên thực tế hiện nay các anh chị đang xây dựng bản đồ hiện trạng như thế nào?
  Tương tự em cũng muốn hỏi thêm một chút nữa về các phương pháp thành lập bản đồ quy hoạch. Các phương pháp và tŕnh tự thành lập bản đồ địa chính hiện nay, em có đọc thông tư 25/2014/TT-BTNMT tuy nhiên do chưa có kiến thức thực tế nên bản thân chưa có khẳ năng khái quát cụ thể các phương pháp thành lập và tŕnh tự các bước thực hiện thành lập bản đồ địa chính.

  Rất mong nhận được sự giúp đỡ của anh chị, em đang làm chuyên đề mà đi vào đường cùng thi tham khảo các tài liệu và chuyên đề khác trên mạng th́ đều là áp dụng những văn bản cũ

  +3 EXP
  Lần sửa cuối bởi snowstar_107; 11-07-2015 lúc 03:16 PM
  Khách hăy cùng snowstar_107 xây dựng cộng đồng SVQuanLyDat nhé

 2. Thành viên đă ấn Thanks
  toiladungno1 (11-07-2015)